Bài thuốc chữa viêm hang vị dạ dày hiệu quả nhất định phải biết

Bài thuốc chữa viêm hang vị dạ dày được xem là phương pháp điều trị an toàn, không gây tác dụng phụ. Cùng tham khảo một số bài thuốc sau đây.

Bài thuốc chữa viêm hang vị dạ dày hiệu quả nhất định phải biết

Thông tin về bệnh viêm hang vị dạ dày

Trước khi tìm hiểu những bài thuốc chữa viêm hang vị dạ dày, chúng ta cần nắm rõ thông tin cơ bản về căn bệnh. Vì viêm hang vị có những biểu hiện khá giống với những bệnh lý dạ dày khác như: viêm loét dạ dày, đau dạ dày… Nên để đảm bảo điều trị bệnh phù hợp, bạn cần tới các cơ sở y tế để làm xét nghiệm, nội soi. Từ đó, có thể chẩn đoán được đúng bệnh.

Viêm hang vị dạ dày có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm
Viêm hang vị dạ dày có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm

Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng có thể nhận biết bệnh qua một số triệu chứng như:

– Vùng thượng vị bị đau bất thường, tùy vào mức độ bệnh mà tình trạng đau khác nhau. Nếu không điều trị tận gốc thì những cơn đau sẽ dai dẳng theo bệnh nhân nhiều năm liền và còn có thể gây ra biến chứng rất nguy hiểm.

– Bệnh nhân bị rối loạn tiêu hóa. Tuy nhiên, hiện tượng này rất dễ gặp phải và nhầm lẫn sang các chứng bệnh khác. Đi kèm với rối loạn tiêu hóa, người bệnh sẽ có biểu hiện ợ nóng, ợ chua, đầy bụng, ăn không tiêu, chán ăn.

– Một số trường hợp viêm hang vị dạ dày khiến cho cân nặng giảm bất thường. Bệnh nhân có thể bị đi ngoài ra máu, cơ thể suy yếu rõ rệt.

Những bài thuốc chữa viêm hang vị dạ dày

Dùng nghệ chữa viêm hang vị hiệu quả

Nhắc đến bài thuốc dân gian chữa viêm hang vị dạ dày không thể không nhắc đến nghệ. Nghệ là một vị thuốc chữa bệnh dạ dày tốt mà nhiều người kiểm chứng. Người bệnh có thể dùng nghệ đen hoặc nghệ vàng để cải thiện tình trạng viêm hang vị.

Ăn bột nghệ với mật ong kiên trì sẽ giúp giảm các biến chứng nguy hiểm. Nghệ là thảo dược tự nhiên làm lành các tổn thương của viêm hang vị, giảm tình trạng tiết dịch vị, cải thiện khả năng tiêu hóa.

Bài thuốc dân gian chữa viêm hang vị dạ dày bằng lá mơ

Bài thuốc chữa viêm hang vị dạ dày bằng lá mơ
Bài thuốc chữa viêm hang vị dạ dày bằng lá mơ

Dùng là mơ cũng là bài thuốc chữa viêm hang vị dạ dày an toàn, dễ kiếm. Nên chế biến thành dạng bột để việc chữa trị thuận tiện lâu dài. Lá mơ rửa kĩ, phơi thật khô, sau đó mang xay dạng bột. Dùng dạng bột để chế biến với bột gạo để chữa bệnh tốt nhất. Nếu uống trực tiếp nước lá mơ sẽ có thể gây kích thích viêm hang vị thêm trầm trọng.

Xem thêm:

Mẹo dùng vỏ bưởi để chữa viêm hang vị

Vỏ bưởi cũng là một bài thuốc chữa viêm hang vị dạ dày đơn giản, giúp đẩy lùi bệnh rất hữu hiệu. Cách thực hiện: Dùng vỏ bưởi phơi khô và kết hợp với gừng tươi để có kết quả tốt hơn. Dùng hai vị thuốc này đem đun lấy nước uống. Mỗi ngày uống một bát thuốc, kiên trì dùng thì bệnh tình sẽ thuyên giảm đáng kể.

Những bài thuốc chữa viêm hang vị dạ dày sẽ giúp hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Bạn cũng nên đi khám và chẩn đoán rõ bệnh sớm, để tránh những biến chứng nguy hiểm. Chúc bạn và gia đình thật nhiều sức khỏe và niềm vui.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *