Bài thuốc nam chữa viêm gan b bằng diệp hạ châu (cây chó đẻ)

Cây diệp hạ châu, trong những năm gần đây đã được công nhận là vị thuốc nam có nhiều công dụng trong điều trị nhiều bệnh, trong đó cách chữa viêm gan b bằng diệp hạ châu và phổi biến được nhiều người biết tới nhất.

Diệp hạ châu chữa viêm gan b

Loài cây diệp hạ châu này vừa có vị đắng vừa có vị ngọt, tính hàn, lợi tiểu, sát trùng, thông huyết, tiêu độc, tán ứ, điều kinh, sáng mắt, thanh can, hạ nhiệt và giúp làm se. Các nhà nghiên cứu trước đây nhận thấy khả năng diệt nấm- diệt khuẩn hiệu quả nhờ flavonoid cùng với acid phenolic có trong cây Chó đẻ. Ngoài ra, chất Ccderacin trong loại cây thuốc quý này còn được sử dụng để điều chế thuốc mỡ tra mắt và thuốc nhỏ mắt nhờ khả năng diệt tận gốc một vài loại nấm, mốc và vi khuẩn nhất định, nhưng hầu hết là các mầm bệnh cho mắt.

chữa viêm gan b bằng diệp hạ châu
Chữa viêm gan b bằng diệp hạ châu

Nhưng trên hết, cách chữa viêm gan b bằng cây chó đẻ được cho là rất tốt và hiệu quả. Trong cây chó đẻ chứa các chất nhóm hóa học như alkaloid phyllanthin, flavonoit; hợp chất nirathin, hypophyllanthin, phylteralin, tamin, tritequen, lignam, phenol, các loại axit…

Các thí nghiệm về khả năng bảo vệ lá gan từ cây chó đẻ cho ra những kết quả rất khả quan. Ngoài ra, những thí nghiệm cùng kháng nguyên HbsAg cho thấy rằng cây chó đẻ có khả năng chống lại virút viêm gan B. Đông y cũng kết luận rằng, cây chó đẻ có vị đắng và ngọt, tính hàn, mang đến những tác dụng như sát trùng, tiêu độc, lợi tiểu, fthông huyết, thanh can, hạ nhiệt, điều kinh, lương huyết….và chúng thường được sử dụng để điều chế ra thuốc trị những bệnh về gan rất hiệu quả.

Bài thuốc chữa viêm gan b bằng diệp hạ châu

Sau đây là hai bài thuốc nam từ cây diệp hạ châu điều trị viêm gan b:

1. Cách chữa viêm gan b bằng diệp hạ châu kết hợp với những thảo dược khác

Nguyên liệu

– 30 gram diệp hạ châu (cây chó đẻ)

– 12 gram nhân trần.

– 12 gram sài hồ.

– 8 gram chi từ

– 12 gram hạ khô thảo

Cách sử dụng bài thuốc nam chữa viêm gan b

– Các bạn cho tất cả những vị thuốc trên vào nồi rồi sắc để uống hàng ngày, mỗi ngày uống một lần. Kiên trì trong một khoảng thời gian kên hợp với chế độ dinh dưỡng đây đủ và luyện tập cơ thể, chỉ trong một khoảng thời gian ngắn bạn sẽ thấy bệnh tình sẽ ổn định dần dần.

2. Cách chữa viêm gan B bằng diệp hạ châu kết hơp với đường

Nguyên liệu:

– 20 gram cây diệp hạ châu(sao khô).

– 50 gram đường.

Cách sử dụng:

– Các bạn hãy sắc nước cây chó đẻ ba lần, sau đó trộn những nước sắc lại với nhau.

– Tiếp theo, hãy thêm vào 50 gram đường rồi đun sôi đến khi tan thành nước.

– Chia bài thuốc này ra làm bốn lần để uống vào các buổi sáng, trưa, chiều, tối.

– Các bạn kiên trì uống bài thuốc nam này đến khi nào xét nghiệm cho kết quả HBsAg (-) thì các bạn có thể dừng việc uống thuốc.

Một số những chia sẻ trên đây về cây diệp hạ châu cũng như là bài thuốc chữa viêm gan b bằng diệp hạ châu trên đây mong rằng sẽ giúp các bạn có thể điều trị bệnh viêm gan một cách đơn giản và đúng cách nhất. Tuy nhiên, cũng như ở trên đã nói, ngoài việc sử dụng bài thuốc từ cây chó đẻ này ra thì bạn cần phải kết hợ với một chế độ dinh dưỡng và luyện tập để hỗ trợ cho sức đề kháng, ngoài ra luôn giữ một tinh thần lạc quan, thoải mái cũng là một yếu tố hết sức quan trọng. Chúc các bạn sức khỏe!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *