Bài thuốc từ tinh nghệ vàng chữa táo bón hiệu quả

Táo bón là một bệnh thường gặp về bệnh tiêu hóa. Ngoài việc điều trị bệnh bằng thuốc kháng sinh, thì chúng ta có thể dùng các thảo dược tự nhiên để thay thế. Bài viết hôm nay xin gửi tới bạn đọc bài thuốc tinh nghệ vàng chữa táo bón

Tìm hiểu về tinh nghệ vàng chữa táo bón

Táo bón là chứng bệnh thường gặp ở cả người lớn và trẻ em gây cảm giác khó chịu, ảnh hưởng tới sinh hoạt và sức khỏe. Để chữa táo bón hiệu quả có thể dùng thuốc, thay đổi chế độ ăn uống,… Đặc biệt, các nghiên cứu cho thấy dùng tinh bột nghệ để trị táo bón rất hiệu quả, nhanh chóng và an toàn.

Tinh nghệ vàng chữa táo bón
Bệnh táo bón gây ra nhiều khó chịu cho người bệnh

Bệnh táo bón biểu hiện qua tình trạng đi ngoài khó khăn, phân khô cứng khó đẩy ra ngoài, có thể kèm theo máu, thời gian đi đại tiện kéo dài và tần xuất đi cầu ít. Táo bón xảy ra ở mọi đối tượng cả người lớn và trẻ em do một số nguyên nhân như sau:

– Do ít vận động, thường xuyên ngồi một chỗ.

– Do chế độ ăn uống không đúng cách, ăn ít thức ăn chứa chất xơ, ăn nhiều thức ăn chứa dầu mỡ, thức ăn khó tiêu,…

– Uống ít nước.

– Do tác dụng phụ của một số loại thuốc chữa bệnh.

Xem thêm:

Cách chữa bệnh trị bằng rau diếp cá đơn giản tại nhà

Cây chó đẻ chữa bệnh gan nhiễm mỡ không?

Bài thuốc nam chữa viêm gan b bằng diệp hạ châu (cây chó đẻ)

Bài thuốc tinh nghệ vàng chữa táo bón

Từ xa xưa, củ nghệ vàng đã được sử dụng làm thuốc chữa bệnh rất phổ biến trong đông y dùng để chữa trị nhiều căn bệnh. Trong đó không thể không nhắc tới dùng nghệ làm thuốc chữa rối loạn tiêu hóa, trị táo bón hiệu quả.

tinh nghệ vàng chữa táo bón
Tinh nghệ vàng chữa táo bón

Dùng tinh nghệ và mật ong là một trong những cách trị táo bón và phòng ngừa bệnh trĩ theo dân gian rất tốt. Khi bị táo bón, mỗi ngày bạn lấy tinh bột nghệ và mật ong pha với nước để uống ngày 2 ly sẽ giúp đẩy lùi bệnh nhanh chóng. Bên cạnh đó cần kết hơp với việc thực hiện chế độ ăn uống hợp lý, nên uống nhiều nước, ăn nhiều thực phẩm chứa chất xơ, các loại thức ăn dễ tiêu để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị táo bón hiệu quả.

Tinh nghệ vàng chữa táo bón thật hiệu quả phải nào không các bạn? Chúc các bạn sức khỏe!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *