Bệnh trĩ có nguy hiểm không và định nghĩa bệnh trĩ là gì?

Bệnh trĩ có nguy hiểm không là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi mắc bệnh bởi bệnh trĩ gây nhiều phiền toái cho người bệnh. Vậy bệnh trĩ là gì và bệnh trĩ có nguy hiểm không, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Bệnh trĩ có nguy hiểm không và bệnh trĩ là gì

Bệnh trĩ là gì và bệnh trĩ có nguy hiểm không
Bệnh trĩ là gì và bệnh trĩ có nguy hiểm không

Xem thêm

>> Chữa cảm cúm tại nhà hiệu quả không cần dùng thuốc

>> Chữa viêm tai giữa bằng rau diếp cá

Bệnh trĩ theo dân gian còn gọi là bệnh lòi dom (các cụ vẫn thường nói). Trong cơ thể chúng ta có những mạch máu, được gọi là các tĩnh mạch. Quanh lỗ hậu môn có những bó tĩnh mạch này, khi những tĩnh mạch tại hậu môn bị to dãn quá mức dẫn tới bệnh.

Bệnh trĩ có nguy hiểm không các bạn cần biết nguyên nhân bệnh trĩ chủ yếu là do chứng táo bón. Tình trạng táo bón kéo dài khiến áp lực lòng hậu môn tăng cao, các tĩnh mạch to và dãn ra gây. Ngoài ra, định nghĩa bệnh trĩ là gì còn do những nguyên nhân như: ngồi, đứng quá lâu trong thời gian dài, lao động nặng nhọc, ngồi đại tiện lâu, quan hệ tình dục “cửa sau”, quan hệ tình dục quá độ, phụ nữ trong thời kỳ sinh đẻ, những người mắc bệnh béo phì, …

Khi mắc bệnh, nhiều người thường thắc mắc bệnh trĩ có nguy hiểm không thời gian đầu người bệnh thường có biểu hiện đại tiện ra máu, ban đầu lượng máu ít chỉ thấm qua giấy vệ sinh, khi bệnh phát triển lượng máu tăng dần, xuất hiện búi trĩ sa ra ngoài hậu môn, cảm giác đau khi đại tiện. Bệnh trĩ được chia thành 3 loại sau: Trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Trong đó trĩ hỗn hợp là tình trạng trên cùng một người bệnh xuất hiện cả trĩ nội và trĩ ngoại.

Bệnh trĩ là gì và các loại bệnh trĩ?

Bệnh trĩ gồm hai loại là trĩ nội và trĩ ngoại
Bệnh trĩ gồm hai loại là trĩ nội và trĩ ngoại

Xem thêm

>> Uống cây chó đẻ nhiều có hại không?

>> cây cà gai leo và những công dụng chữa bệnh thần kỳ

Do bệnh trĩ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt và tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm về sức khỏe chính vì vậy việc phát hiện và điều trị trĩ kịp thời là điều rất cần thiết. Do đó ngoài việc trang bị cho mình những thông tin cơ bản về căn bệnh phiền toái ở hậu môn trực tràng này thì các bạn cũng nên tham khảo hình ảnh bệnh trĩ để từ đó có thể hiệu rõ hơn về căn bệnh nguy hiểm này.

Nhìn vào hình ảnh của bệnh trĩ nội chúng ta thấy đây là căn bệnh xảy ra bên phía trên đường lược của ống hậu môn. So với các loại trĩ khác thì việc phát hiện triệu chứng trĩ nội thường khó phát hiện hơn khi bệnh ở giai đoạn sớm.

Trĩ ngoại là căn bệnh xảy ra bên dưới đường lược chính vì vậy các bạn hoàn toàn có thể phát hiện triệu chứng trĩ ngoại khi bệnh ở giai đoạn sớm. Nhìn vào hình ảnh bệnh trĩ ngoại chúng ta thấy khi bị mắc loại trĩ này thì hậu môn sẽ bị sưng tấy và có các búi thịt lòi ra.

Trĩ hỗn hợp là căn bệnh trì thành từ cả trĩ nội và trĩ ngoại. Đây là loại bệnh trĩ phức tạp và có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm chính vì vậy nếu các bạn thấy mình có những triệu chứng giống với hình ảnh bệnh trĩ trên đây thì cần nhanh chóng đi thăm khám bởi các bạn đang có dấu hiệu của bệnh trĩ hỗ hợp.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *