Cách chữa bệnh gout bằng lá tía tô đơn giản hiệu quả

Lá tía tô là cây thuốc nam và được áp dụng với nhiều bài thuốc dân gian mà chúng ta hay sử dụng để chữa bệnh cảm lạnh, chướng bụng và đầy hơi hay cách trị mụn bằng lá tía tô. Nhưng ít người biết lá tía tô còn dùng để chữa bệnh gout rất hiệu quả. sau đây là cách chữa bệnh gout bằng lá tía tô, các bạn cùng tham khảo nhé!

Cách chữa bệnh gout bằng lá tía tô

Tía tô còn gọi là é tía, tử tô, xích tô (gọi là tử, xích tía vì cây có màu tím) có tính ấm, vị cay, vào 3 kinh phế, tâm, tỳ, không độc.

Cách chữa bệnh gout bằng lá tía tô
Cây tía tô

Lá tía tô dùng làm gia vị như một loại rau ăn kèm. Hạt làm trà uống và thuốc hạ khí, cành làm thuốc an thai. Trường hợp không có thì dùng thay thế cho nhau cũng được.

Với giá trị dinh dưỡng khá cao, giàu vitamin A, C, giàu hàm lượng Ca, Fe, và P, tía tô không những dùng để chế biến các món ăn mà có tính năng chữa bệnh khá cao. Khi cộng với hành sẽ có tác dụng giải cảm cho những người bị cảm.

Theo PGS. TS. Trần Công Khánh, Trung tâm Nghiên cứu và phát triển cây thuốc  dân tộc cổ truyền, ngoài tác dụng của lá tía tô, hạt tía tô (gọi là tô tử) có đên 40% là dầu béo. Dầu được ép từ hạt tía tô cũng có thể làm dầu ăn và làm thành một thứ thuốc.

 

chữa bệnh gout bằng lá tía tô
Chữa bệnh gout bằng lá tía tô

Khi bị lên cơn đau do bệnh gout, lấy 1 nắm lá tía tô rửa sạch, bỏ vào nồi đun thật kỹ rồi uống liền. Cơn đau sẽ hết ngay trong vòng nửa giờ.

Hàng ngày dùng lá cây tía tô ăn như rau sống trong các bữa cơm đề phòng bệnh tái phát. Lúc nào thấy các khớp xương sắp bị sưng tấy lên, dùng lá tía tô nhai và nuốt ngay để chặn cơn đau lại.

Cách chữa bệnh gout bằng lá tía tô rất hiệu quả mà lại không có tác dụng phụ. Nên sử dụng thời gian dài để ngăn ngừa bệnh tái phát.

 

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *