Cách chữa viêm hang vị dạ dày nhanh chóng ngay tại nhà

Cách chữa viêm hang vị dạ dày hoàn toàn không khó nếu bạn biết áp dụng đúng cách và đúng thời điểm. Các bài thuốc bằng dân gian, TPCN, thuốc tân dược hoặc thuốc đông y, thảo dược… Tất cả đều là lựa chọn tốt điều trị viêm hang vị dạ dày dứt điểm mà bạn có thể áp dụng.

Cách chữa viêm hang vị dạ dày nhanh chóng ngay tại nhà

Bệnh viêm hang vị dạ dày có thể chữa khỏi chỉ bằng các bài thuốc hết sức đơn giản. Cách điều trị này không những hiệu quả mà còn rất an toàn cho sức khỏe.

1. Hãy thử dùng gừng tươi để chữa viêm hang vị dạ dày

Công dụng: Gừng tươi là một loại thảo dược có đặc tính kháng khuẩn, chống viêm giúp giảm bớt sự kích thích niêm mạc dạ dày, do đó làm giảm co thắt và giảm đau do viêm hang vị dạ dày.

Cách chữa viêm hang vị dạ dày bằng gừng tươi
Cách chữa viêm hang vị dạ dày bằng gừng tươi

2. Trải nghiệm cách chữa viêm hang vị dạ dày với nghệ vàng

Dược tính của nghệ vàng: Hoạt chất curcumin được tìm thấy trong nghệ vàng, là polyphenol có tính chống viêm, chống oxy hóa và kháng khuẩn thích hợp dùng trong cách chữa viêm hang vị dạ dày.

Dân gian vẫn lưu truyền khá nhiều bài thuốc từ nghệ và mật ong chữa đau dạ dày hiệu quả, bạn nên tìm hiểu để có thể biết thêm công dụng của nguyên liệu này.

3. Chữa viêm loét hang vị dạ dày hiệu quả với mật ong nguyên chất

Mật ong có khả năng tiêu diệt vi khuẩn có hại trong dạ dày, vì nó có tính kháng khuẩn, tính chống viêm và chống oxy hóa nên có thể giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày trước các tác nhân gây bệnh.

4. Trà hoa cúc chữa viêm hang vị dạ dày bạn nên thử

Công dụng: Trà hoa cúc được nghiên cứu và công nhận là rất có lợi cho hệ tiêu hóa. Với khả năng làm dịu thành ruột, giúp giảm đau, giảm viêm và điều trị viêm loét hang vị dạ dày khá tốt.

Trà hoa cúc điều trị viêm loét hang vị dạ dày khá tốt
Trà hoa cúc điều trị viêm loét hang vị dạ dày khá tốt

Dùng trà hoa cúc mỗi ngày là cách chữa viêm hang vị dạ dày hiệu quả và để kiểm soát các triệu chứng bệnh viêm hang vị dạ dày gây nên.

5. Điều trị viêm loét hang vị dạ dày bằng lá mơ

Lá mơ không chỉ là một nguyên liệu được sử dụng để chế biến các món ăn mà còn có tác dụng chữa khá nhiều bệnh, trong đó có bệnh viêm hang vị dạ dày.

Chú ý không nên uống trực tiếp vì tinh chất từ lá mơ có thể gây kích ứng, làm cho tình trạng xung huyết ở niêm mạc dạ dày ngày càng trầm trọng.

6. Cách chữa bệnh viêm hang vị dạ dày bằng cây hoa hồng

Có lẽ nhiều người sẽ khá lạ tai với cách điều trị bằng nguyên liệu này. Trong thành phần của cây hoa hồng có tác dụng diệt khuẩn, kháng viêm, chống co thắt cơ trơn… Có tác dụng trong việc điều trị các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, trong đó có bệnh viêm hang vị dạ dày.

7. Cách chữa viêm hang vị dạ dày bằng lá khôi tía

Không chỉ dân gian mà các nhà khoa học cũng đã công nhận mức độ hiệu quả của loại lá này. Trong lá khôi tía có chứa nhiều tanin và glucosid có tác dụng trong cách chữa viêm hang vị dạ dày vô cùng hiệu quả.

Cách chữa viêm hang vị dạ dày bằng lá khôi tía
Cách chữa viêm hang vị dạ dày bằng lá khôi tía

Xem thêm:

8. Chữa viêm hang vị dạ dày dứt điểm chỉ với đậu rồng

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trong thành phần của đậu rồng có các hoạt chất có khả năng bảo vệ niêm mạc dạ dày, chống loét và xuất huyết bao tử hiệu quả. Vì vậy, bạn có thể áp dụng bài thuốc điều trị viêm hang vị dạ dày bằng đậu rồng theo các bước như sau:

Các cách chữa viêm hang vị dạ dày này khá đơn giản có thể thực hiện ngay tại nhà, nhưng chỉ phù hợp với những bệnh nhân ở mức độ nhẹ. Với những trường hợp nặng, chúng ta cần áp dụng các biện pháp khác để chữa bệnh hữu hiệu hơn.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *