Cây chó đẻ chữa bệnh gan nhiễm mỡ không?

Trong khoảng thời gian gần đây có rất nhiều thắc mắc về việc cây chó đẻ chữa bệnh gan nhiễm mỡ không? Bài viết hôm nay chúng ta cùng đi tìm hiểu cho câu hỏi này nhé!

1. Cây chó đẻ là gì?

Cây chó đẻ là gì? Cây cho đẻ hay còn gọi là cây diệp hạ châu, có tên là Phyllanthus urinaria theo khoa học và cây chó đẻ răng cưa trong dân gian.

cây chó đẻ chữa bệnh gan nhiễm mỡ không
Cây diệp hạ châu

Diệp hạ châu là loại dược liệu thuộc họ thầu dầu và ưa những vùng khí hậu nhiệt đới vì thế Việt Nam cũng là một môi trường lí tưởng cho loại dược thảo này. Diệp hạ châu là loài cây có tính mát, vị đắng và hơi ngọt, quy kinh vào can và đởm. Chính vì những đặc tính và thành phần hoạt chất bên trong của nó mà dân gian xưa và các nhà khoa học đã tìm ra những tác dụng rất quý của loài cây này: chữa viêm gan b bằng diệp hạ châu, xơ gan, diệp hạ châu trị mụn nhọt, lở loét, đinh râu giúp lợi tiểu,…

2. Liệu cây chó đẻ chữa bệnh gan nhiễm mỡ không?

Gan nhiễm mỡ là tình trạng khi đó lượng mỡ trong gan đạt trên 5% trọng lượng gan. Những triệu chứng của gan nhiễm mỡ hầu như không biểu hiện rõ nét ra ngoài. Chính vì thế những người mắc bệnh này thường vô tình đi khám về gan và phát hiện ra. Nó không nguy hiểm nhưng nếu nó đi kèm với triệu chứng viêm gan thì tăng nguy cơ đến 25% phát triển thành bệnh xơ gan trong thời gian đó. Diệp hạ châu có những hoạt chất đối kháng với lượng ethanol có trong rượu bia giúp bảo vệ gan khỏi viêm gan. Điều đó làm gan khỏe mạnh và tuy không chữa được gan nhiễm máu nhưng nó ngăn tác động đi kèm với viêm gan.

cây chó đẻ chữa bệnh gan nhiễm mỡ không
Cây chó đẻ chữa bệnh gan nhiễm mỡ không

Ngoài ra, để cho bệnh gan nhiễm mỡ nhanh chóng hồi phục bạn nên thực hiện chế độ ăn hợp lí và tập luyện thể dục thể thao. Ngoài ra một vài dược thảo cũng giúp bạn bảo vệ lá gan khỏe mạnh hơn.

Như vậy có thể thấy rằng diệp hạ châu  là một cây thuốc quý, có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả. Mong rằng với những thôn tin này đã giúp bạn trả lời được câu hỏi cây chó đẻ chữa bệnh gan nhiễm mỡ không nhé. Chúc bạn sức khỏe!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *