Một số cách chữa viêm phế quản bằng rau diếp cá đơn giản tại nhà

Việc lạm dụng thuốc kháng sinh trị viêm phế quản của nhiều bà mẹ đã làm suy giảm hệ miễn dịch, khiến sức khỏe của trẻ bị suy giảm, chậm lớn hơn. Nhiều bà mẹ chữa viêm phế quản bằng rau diếp cá mang lại hiệu quả cao. Vậy cách chữa bệnh viêm phế quản bằng rau diếp cá bằng cách nào? Cùng chuyên mục bài thuốc hay tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Cách chữa viêm phế quản bằng rau diếp cá hiệu quả

Chữa viêm phế quản bằng rau diếp cá có tốt không?

Trong nhiều loại thảo dược, lá thuốc trị bệnh viêm phế quản hay dùng thì nổi bật trong đó chính là mẹo chữa viêm phế quản bằng rau diếp cá, theo đó từ xa xưa ông bà ta đã biết dùng rau diếp cá làm thuyên giảm các triệu chứng bệnh viêm phế quản và cho hiệu quả trị bệnh khá tốt.

chữa viêm phế quản bằng rau diếp cá
Chữa viêm phế quản bằng rau diếp cá giúp thuyên giảm các triệu chứng

Xem thêm:

Cho tới tận ngày nay người ta mới nghiên cứu tìm hiểu nhiều hơn về phương pháp này, theo đó trong Đông y đây là một vị thuốc có tên gọi là ngư tinh thảo có đặc tính là vị chua hơi cay, tính mát, không độc, tác dụng diệt khuẩn, kháng viêm rất nhiều quả. Theo đó người ta dùng rau diếp cá trị nhiều căn bệnh nhiễm khuẩn như viêm họng, viêm phế quản và đã nhận được kết quả trị bệnh khá tốt. Mọi người có thể áp dụng lá rau diếp cá trị bênh viêm phế quản hiệu quả đúng cách như sau.

Bạn có thể sử dụng rau diếp cá trị bệnh theo một số cách chữa viêm phế quản bằng rau diếp cá đơn giản như sau:

Cách 1: Rau diếp cá kết hợp với nước gạo

– Chuẩn bị: Khoảng 1 nắm lá rau diếp cá, 1 bát nước cơm gạo nóng

– Cách dùng: Để chữa viêm phế quản bằng rau diếp cá với nước vo gạo: Bạn đem giã nát lá rau diếp cá rồi cho vào nước cơm rồi đun sôi nhỏ lửa một lúc tầm 15 phút, rồi lấy ra chắt lấy nước cho trẻ uống, để trẻ dễ uống bạn có thể cho thêm 1 thìa 1 ong để tăng hiệu quả trị viêm phế quản.

Cách 2: Dùng lá rau diếp cá nguyên chất

Đối với trẻ lớn từ 6 tuổi trở lên thì các mẹ có thể dùng lá diếp cá giã nát rồi hòa với nửa ly nước nóng rồi lọc lấy nước cho trẻ uống. Uống không liên tục cứ khoảng 1-2h thì cho trẻ uống 1 lần. Cách này kiên trì khoảng 1 tuần sẽ thấy các triệu chứng viêm phế quản giảm hẳn đó nhé!

chữa viêm phế quản bằng rau diếp cá
Có thể dùng lá diếp cá giã nát rồi hòa với nửa ly nước nóng rồi lọc lấy nước cho trẻ uống

Cách 3: Rau diếp cá kết hợp cam thảo

– Chuẩn bị: Khoảng 50g lá rau diếp cá, 30g cam thảo

– Cách dùng: Dùng lá rau diếp cá và cam thảo đem sắc nhỏ lửa rồi lấy nước cho trẻ uống, cách chữa viêm phế quản bằng rau diếp cá kết hợp với cam thảo không chỉ có tác dụng trị bệnh viêm phế quản mà còn giúp giảm triệu chứng ho do bệnh viêm phế quản gây ra cực kì hay. Cam thảo có vị ngọt dịu nên trẻ rất dễ uống mà không quá lo lắng.

Qua bài viết này bạn đã biết cách chữa viêm phế quản bằng rau diếp cá bằng những cách nào hiệu quả rồi phải không. Hi vọng với những thông tin chi tiết này giúp bạn tìm ra cho mình phương pháp điều trị bệnh hiệu quả nhất, tránh những biến chứng nguy hiểm của bệnh có thể xảy ra. Chúc bạn sức khỏe!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *