Chữa viêm tai giữa bằng rau diếp cá

Rau diếp cá có nhiều công dụng trong làm đẹp, làm mặt nạ trị mụn đặc biệt  là trong điều trị bệnh. Sau đây bài viết xin chia sẻ tới bạn đọc các chữa viêm tai giữa bằng rau diếp cá. Các bạn cùng tham khảo nhé!

Chữa viêm tai giữa bằng rau diếp cá

Viêm tai giữa là tình trạng viêm lớp niêm mạc lót trong tai giữa, bệnh thường xuất hiện sau khi người bệnh bị viêm mũi họng.

chữa viêm tai giữa
Chữa viêm tai giữa bằng rau diếp cá

Đối tượng thường mắc bệnh là trẻ em dưới 5 tưới nếu không điều trị kịp thời có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sự phát triển sau này của trẻ.

Bệnh thường tái phát mỗi khi thời tiết giao mùa nhiệt độ thay đổi đột ngột, từ nóng sang lạnh, độ ẩm không khí tăng cao.

Chữa viêm tai giữa bằng cây diếp cá là phương pháp điều trị an toàn tiết kiệm thời gian và chi phí cho người bệnh.

Trong rau diếp cá (hay còn gọi là rau diếp tanh, rau vẹn, ngự thảo) là một loại cỏ mọc ở chỗ ẩm ướt có thân và rễ mọc ngầm dưới đất, thân cây có các đốt có lông hoặc có ít lông.

Rau có vị chua cay, mùi tanh có tính mát và không độc, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, sát khuẩn tốt.

Trong dân gian nhiều người cũng biết áp dụng rau diếp cá vào chữa bệnh viêm tai giữa hay một số bệnh khác như như sốt nóng ở trẻ, chữa đau mắt đỏ….

Để thực hiện cách chữa này bạn thực hiện như sau: Lá diếp cá phơi khô và táo đỏ cho vào sắc cho đến khi cạn còn 200ml là được. Nước rau diếp cá rất thanh mát và có tác dụng chữa bệnh hiệu quả

Bạn nên uống 1 ngày 3 lần và cần kiên trì thực hiện.

Ngoài phương pháp này bạn cũng có thể lấy rau diếp cá rửa sạch, để ráo nước sau đó giã nát vắt lấy nước, dùng bông sạch thấm vào nước trên sau đó chấm vào tai bị viêm từ 2-3 lần trong một ngày.

One comment

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *