Cách chữa viêm xoang mãn tính bằng thuốc nam vô cùng hiệu quả

Chữa viêm xoang mãn tính bằng thuốc nam  là một phương pháp vô cùng hiệu quả, tuy thời gian điều trị có thể kéo dài nhưng hiệu quả mang lại rất tốt. Vậy chữa viêm xoang mãn tính bằng những loại thảo dược nào và thực hiện bằng cách nào hiệu quả nhất. Cùng chuyên mục bài thuốc hay tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Chữa viêm xoang mãn tính bằng thuốc nam hiệu quả

Bài thuốc dân gian chữa viêm xoang từ râu ngô

Râu ngô thường rất phổ biến và giường như ở đâu cũng bán, đặc tính của râu ngô rất mát và vẫn hay thường được sử dụng để đun với nước uống giải nhiệt hàng ngày.

Đương quy thuộc họ nhân sâm là vị thuốc quý được kết hợp rất nhiều trong những bài thuốc chữa viêm xoang mãn tính bằng thuốc nam. Phổ biến mà cho đến hiện nay vẫn phát huy tác dụng rất tốt, nếu điều trị sớm có thể ngăn bệnh trở nặng hơn tránh nhiễm trùng lên các bộ phận khác trên khuôn mặt.

chữa viêm xoang mãn tính bằng thuốc nam
Chữa viêm xoang mãn tính bằng thuốc nam từ râu ngô hiệu quả

Xem thêm:

Cách làm: dùng kết hợp 120g râu ngô phơi khô và 30g rễ cây đương quy. Hai loại này cắt thành từng đoạn nhỏ 1 cm sau đó bắc lên bếp để sao khô vàng là được. Sau khi sao xong thì lấy đương quy rồi thái thành sợi nhỏ và trộn chung với nhau và bỏ vào bình kín để bảo quản trong thời gian lâu nhất. Khi sử dụng thì quấn nhỏ lại và cho vào tẩu, châm lửa nhỏ và hút để khói thông lên các khoang xoang và diệt khuẩn, sau đó vùng niêm mạc xoang sẽ dần hồi phục và có thế tự khỏi bệnh

Mỗi ngày nên hút đều đặn bài thuốc chữa viêm xoang mãn tính bằng thuốc nam này từ 3 -5 lần chia ra các buổi, dùng trong khoảng thời gian 1 tuần là được

Gừng và củ hành khô

Cả gừng và hành khô đều có tính ấm, trong những ngày trở lạnh nhiều người có sử dụng trà gừng đề làm ấm cơ thế, nguyên nhân chủ yếu của bệnh viêm xoang mãn tính là do xoang gặp lạnh quá lâu khiến cơ chế phản vệ của cơ thể tự tiết ra dịch nhầy để ngăn chặn những lại tạo môi trường thuận lợi để tích tụ khí bụi. Do đó cần có biện pháp làm ấm hốc xoang mũi bằng gừng và hành để hạn chế dịch nhày tiết ra.

Cách bào chế cây thuốc nam chữa bệnh viêm xoang rất đơn giản chỉ cần lấy gừng và hành để giã nhỏ và chiết lấy dịch, có thể pha thêm nước để lấy dịch cho dễ, sau đó bỏ bã chỉ lấy nước và đổ vào chai nhỏ, bài thuốc chữa viêm xoang mãn tính bằng thuốc nam theo cách này nên thực hiện mỗi ngày nhỏ vào mũi từ 3-5 lần dùng trong 2 tuần sẽ thấy hiệt quả rõ rệt.

Cùng tác dụng như gừng và hành thì có thể dùng thêm cà độc dược, cỏ hôi hoặc cây nhọ nồi cây giao chữa viêm xoang cũng có kết quả tích cực

Hoàng bá cây thuốc nam chữa viêm xoang rất hiệu quả

Hoàng bá là loại thảo dược quý hiếm vỏ giống với thân gỗ, tác dụng rất tốt với những bệnh nhân bị viêm, sưng tấy

Lấy 10 g hoàng bá phơi khô để ngâm vào trong nước trong vòng 1 ngày, sau đó gạn bỏ cặn để lấy dụng dịch nhỏ thường ngày, mỗi ngày chỉ nên nhỏ từ 3-4 lần dùng liên tục trong 1 tháng sẽ trị dứt điểm được bệnh viêm xoang mũi, và cả những khu vực thông với xoang khác như viêm xoang hàm, viêm xoang sàng hoặc điều trị chữa bệnh viêm xoang trán cũng đem lại hiệu quả tích cực.

chữa viêm xoang mãn tính bằng thuốc nam
Điều trị viêm xoang bằng hoa xuyến chi mang lại hiệu quả cao

Điều trị viêm xoang bằng hoa xuyến chi

Hoa xuyến chi vẫn thường có tên gọi phổ biến là hoa cứt lợn, dịch cây này tính cay khả năng sát khuẩn rất cao, do đó đây cũng là cây thuốc sử dụng trong chữa viêm xoang mãn tính bằng thuốc nam được nhiều người sử dụng.

Cách bào chế: Dùng 15g hoa xuyến chi bao gồm cả thân cây và hoa rồi giã nhỏ cho đến khi ra nước thì vắt bỏ nước và đổ vào lọ xịt nhỏ để dùng dẫn. Mỗi lần như vậy chỉ nên dùng trong vòng 5 ngày là phải giã lọ mới để nhỏ

Dùng liên tục 3 lần một ngày và nhỏ cho đến khi nào hết hẳn các triệu chứng hắt hơi sổ mũi thì thôi

Tuy đem lại hiệu quả cao nhưng không phải ai cũng có thể chịu được, bỏi vì dịch cây này khá xót, khi nhỏ có thể gây đau buốt vùng xoang và nhức vùng đầu cảm giác rất khó chịu.

Qua bài viết này bạn đã biết cách chữa viêm xoang mãn tính bằng thuốc nam bằng cách nào hiệu quả nhất rồi phải không. Hi vọng với những thông tin hữu ích trên giúp bạn tìm ra phương pháp điều trị phù hợp, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Chúc bạn sức khỏe!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *