Bài thuốc nam chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất

Bệnh trĩ là một trong những bệnh thường gặp do nhiều nguyên nhân như: chế độ ăn uống không điều độ, thường xuyên phải ngồi một chỗ, ít vận động hoặc do ảnh hưởng từ một số bệnh tiêu hóa gây ra. Để điều trị bệnh có nhiều phương pháp, trong đó chữa bệnh bằng thuốc nam được nhiều người tin dùng hơn cả. Sau đây, bài viết xin giới thiệu tới bạn đọc các bài thuốc nam chữa bệnh trĩ hiệu quả.

1. Tìm hiểu về bệnh trĩ

Bệnh trĩ là bệnh lý phổ biến ở hậu môn, trực tràng thường xảy ra ở những người đứng hoặc ngồi quá lâu. Theo thống kê của y tế nước ta cho biết thì 60% dân số nước ta bị bệnh trĩ.

bài thuốc nam chữa bệnh trĩ
Bệnh trĩ là bệnh lý phổ biến ở hậu môn, trực tràng thường xảy ra ở những người đứng hoặc ngồi quá lâu

Một số biểu hiện của bệnh trĩ thường gặp là:

– Người bệnh trĩ thường ngứa rát đôi chút hay cục bộ xung quanh hậu môn.

– Có cảm giác khó chịu và đau xung quanh hậu môn.

– Cảm giác khó chịu, ẩm ướt nằm gần hậu môn.

– Bệnh nhân chảy máu khi đi tiêu, có khi thấy máu rò rỉ ở giấy chùi vệ sinh hay phân.

– Người mắc bệnh trĩ đau khi đi tiêu.

– Viêm nhiễm vùng hậu môn do lẫn với nước tiểu và phân.

Có thể thấy rằng, bệnh trĩ tuy không phải là bệnh nan y. Tuy nhiên, nếu tình trạng bệnh kéo dài sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe và cuộc sống hàng ngày cũng như là hiệu quả công việc của người bệnh.

2. Bài thuốc nam chữa bệnh trĩ

Có nhiều phương pháp để điều trị bệnh trĩ, tuy nhiên phần lớn mọi người thường dùng các bài thuốc nam chữa bệnh trĩ. Bởi vì, phương pháp này vừa tiện lợi trong vấn đề tế nhị cũng như là mang lại hiệu quả tốt cho người bệnh. Một số bài thuốc nam chữa bệnh trĩ như:

Vỏ cây hồng

Vỏ cây hồng là một vị thuốc nam chữa bệnh trĩ hiệu quả. Phơi khô 120 gram vỏ cây hồng rồi sấy chín, sau đó giã nhuyễn đem uống cùng nước gạo. Sử dụng một lần trong một ngày, thực hiện liên tục trong hai tuần sẽ giúp trị chảy máu trĩ.

Rau diếp cá

Khi đại tiện ra máu chảy ra nhiều, nếu không kịp thời chữa trị sẽ khiến bệnh nhân mất máu và vô cùng mệt mỏi, bệnh tình ngày càng nghiêm trọng hơn. Người bệnh phải được ăn sống rau diếp cá mỗi ngày. Bên cạnh đó, rửa rau diếp cá thật sạch rồi giã nhuyễn, đem đắp lên nơi bị trĩ.

Ngoài ra, khi cảm thấy đau đớn vì bệnh trĩ, hãy lấy nấu nước bằng rau diếp cá, đến khi nước sôi thì cho vào chậu xông. Lúc nước còn ấm, hãy rửa và ngâm hậu môn. Tiếp tục giã nhuyễn rau diếp cá để đắp lên nơi bị đau.

Nấu nước bằng rau diếp cá để xông hậu môn, cũng là một cách chữa bệnh trĩ hiệu quả nhanh

Hương nhu

Nếu bị bệnh trĩ nhẹ, hãy nấu sôi khoảng 500 gram hương nhu để ngâm, xông và rửa hậu môn đều đặn sẽ giúp các bạn thoát khỏi bệnh trĩ một cách nhanh chóng.

Những bài thuốc nam chữa bệnh trĩ trên đây đã được ông cha ta kiểm nghiệm qua nhiều thế hệ và khẳng định về những công dụng cũng như là hiệu quả trong điều trị bệnh trĩ. Tuy nhiên, cẩn thận hơn bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để có thể điều trị hiệu quả nhất. Chúc bạn nhanh hồi phục!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *