Tìm hiểu về củ nghệ vàng vàng những công dụng vơi sức khỏe

Nghệ vàng không chỉ là nguyên liệu trong gian bếp giúp cho món ăn thêm ngon và hấp dẫn mà đây còn là vị thuốc điều trị một số bệnh hiệu quả. Sau đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu chi tiêt về củ nghệ vàng nhé.

Mô tả về củ nghệ vàng

Cây nghệ vàng là cây thân thảo lâu năm thuộc họ Gừng. Nó có nguồn gốc ở vùng nhiệt đới Tamil Nadu, phía đông nam Ấn Độ, và cần nhiệt độ từ 20 độ C đến 30 độ C (68 độ F và 86 độ F) và một lượng mưa hàng năm đáng kể để phát triển mạnh. Cây được thu hoạch hàng năm để lấy phần củ, và được nhân giống từ một phần trong số củ đó vào mùa sau

Củ nghệ vàng là loại thảo dược tốt cho sức khỏe
Củ nghệ vàng là loại thảo dược tốt cho sức khỏe

Công dụng của nghệ vàng

Theo GS TS Đào Văn Phan (trưởng bộ môn dược lý của ĐH Y Hà Nội) đã nghiên cứu về củ nghệ vàng cho biết:

Trong củ nghệ vàng có chứa hoạt chất chính đó là curcumin. Curcumin đã được nghiên cứu dựa trên các kiểm nghiệm lâm sàng chứng minh nghệ có nhiều hoạt tính sinh học quý như chống viêm, chốgg ung thư, giúp bảo vệ gan, thận và nhiều bộ phận của con người.

Nghệ vàng
Nghệ vàng có tác dụng phục hồi sức khỏe cho chị em sau sinh đẻ

Xem thêm:

Rau diếp cá và những công dụng tuyệt vời của loại thảo dược này

cây cà gai leo và những công dụng chữa bệnh thần kỳ

Công dụng của nghệ vàng giúp phục hồi sức khỏe cho các chị em sau khi sinh đẻ, giúp chữa bệnh đau bao tử như: viêm loét bao tử, hành tá tràng mà curcumin còn có tác dụng rất lớn với các căn bệnh mãn tính như: ung thư, bệnh tim mạch, gan, mật và ngay cả bệnh mỡ máu…

Nghệ theo đông y được dùng để điều trị bệnh đau bao tử, làm lành các vết loét hoặc dùng cho nữ giới sau khi sinh huyết khí kém, da dẻ không hồng hào. Nghệ vàng còn được rất nhiều người sử dụng để bôi khắp cơ thể giúp làm đẹp da và lưu thông huyết khí.

Trên đây là một số thông tin về củ nghệ vàng. Mong rằng với chia sẻ này, sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm cây thảo dược quý này. Chúc các bạn sức khỏe!

One comment

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *