Những cách chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam hiệu quả ngay tại nhà

Để có cách chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam hiệu quả thì các bạn nên tìm hiểu về nguyên nhân mình mắc bệnh trĩ. Biết được nguyên nhân bệnh trĩ thì việc chữa trị sẽ có kết quả tốt hơn. Hãy cùng Thaoduoc.org tìm hiểu việc chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam ngay tại nhà qua bài viết sau đây nhé!

Những cách chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam

Nguyên nhân bệnh trĩ

Cơ chế để hình thành bệnh trĩ là do cơ vùng hậu môn không có khả năng co giãn. Ngoài ra, cũng có thể là do đại tiện ra phân rắn khiến hậu môn bị rách dẫn tới viêm hậu môn. Hai dạng bệnh trĩ thường thấy nhất là trĩ ngoại và trĩ nội.

Những cách chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam hiệu quả
Những cách chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam hiệu quả

Xem thêm

>> Uống nhiều diệp hạ châu gây vô sinh không?

>> Tìm hiểu về cây thuốc nam diệp hạ châu

Hiện nay, những cách chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam thay cho các hình thức phẫu thuật loại bỏ trĩ đang được nhiều bệnh nhân tin dùng. Lý do là vì các bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ có ưu điểm là không gây đau đớn, đồng thời tránh việc tái phát bệnh.

3 cách chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam

– Vỏ cây hồng

Phơi khô 120 gram vỏ cây hồng rồi sấy chín, sau đó giã nhuyễn đem uống cùng nước gạo. Các bạn nhớ uống một lần hàng ngày, thực hiện liên tục trong hai tuần sẽ giúp trị chảy máu trĩ.

– Rau diếp cá

Rau diếp cá cũng là một cây thuốc nam được nhiều người biết đến trong những cách chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam cực hiệu quả. Khi đại tiện ra máu chảy ra nhiều, nếu không kịp thời chữa trị sẽ khiến bệnh nhân mất máu và vô cùng mệt mỏi, bệnh tình ngày càng nghiêm trọng hơn. Người bệnh phải được ăn sống rau diếp cá mỗi ngày. Bên cạnh đó, rửa rau diếp cá thật sạch rồi giã nhuyễn, đem đắp lên nơi bị trĩ.

Ngoài ra, khi cảm thấy đau đớn vì bệnh trĩ, hãy lấy nấu nước bằng rau diếp cá, đến khi nước sôi thì cho vào chậu xông. Lúc nước còn ấm, hãy rửa và ngâm hậu môn. Tiếp tục giã nhuyễn rau diếp cá để đắp lên nơi bị đau.

– Hương nhu

Nếu bị bệnh trĩ nhẹ, hãy nấu sôi khoảng 500 gram hương nhu để ngâm, xông và rửa hậu môn đều đặn sẽ giúp các bạn thoát khỏi bệnh trĩ một cách nhanh chóng.

Những cách chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam hiệu quả
Những cách chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam hiệu quả

Phòng tránh bệnh bằng chế độ ăn hợp lý

Một số cách phòng bệnh trĩ đơn giản ngay tại nhà bạn có thể áp dụng thông qua chế độ ăn hàng ngày.

+ Thiết lập chế độ ăn điều độ, không ăn quá no cũng không để bụng quá đói.

+ Hạn chế sử dụng những chất kích thích như bia, rượu, cà phê,thuốc lá…

+ Tránh xa những thực phẩm cay nóng: tiêu, ớt, cà ri…

+ Cung cấp đủ lượng chất sơ cho cơ thể từ việc ăn nhiều rau quả.

+ Ăn những món ăn luộc chín, hấp, làm canh; tránh xa những món chiên, xào, nướng nhiều mỡ, gây khó khăn trong việc tiêu hóa.

Xem thêm

>> Bệnh trĩ có nguy hiểm không và định nghĩa bệnh trĩ là gì?

>> Bài thuốc từ tinh nghệ vàng chữa táo bón hiệu quả

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *